Dự án Imperia Garden đã nộp gần 90% tiền sử dụng đất

Posted on

Theo thông tin mới nhất thì hiện tại Chủ đầu tư HBI của dự án “Imperia Garden – Vườn trong phố” đã hoàn thành tiến độ đóng tiền sử dụng đất dự án, cho đến nay con số đó là 90% số mức tiền phải đóng, vì vậy mà nhà đầu tư, cũng như người mua nhà có thể hoàn toàn yên tâm phần nào về tiến độ dự án cũng như một số lo ngại về vấn đề giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà ở.

Tính đến thời điểm này, dự án tổ hợp căn hộ cao cấp và dịch vụ tiện ích khép kín Imperia Garden đã nộp 590,1 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Theo Quyết định số 5723/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 4/11/2014, tổng số tiền sử dụng đất của dự án Imperia Garden là 671,8 tỷ đồng. Do đó, tính đến thời điểm này, chủ đầu tư đã đóng được gần 90% tổng số tiền sử dụng đất cho cả dự án.

Theo tiến độ nộp tiền sử dụng đất được UBND Thành phố phê duyệt theo Quyết định số 3653/QĐ-UBND ban hành ngày 31/7/2015, số tiền sử dụng đất còn lại sẽ được nộp theo định kỳ 3 tháng/lần và hoàn thành trước ngày 2/12/2016.

Sau khi nhận được các quyết định của Thành phố, chủ đầu tư đã nghiêm túc thực hiện nộp số tiền sử dụng đất đến hạn và số tiền còn lại là 81,7 tỷ đồng sẽ tiếp tục được nộp theo đúng hướng dẫn và thời hạn Thành phố đặt ra.

Theo Điều 42, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ban hành ngày 15/5/2014 về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, để chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở, chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án bao gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có).

Đại diện chủ đầu tư Imperia Garden khẳng định, do thời hạn hoàn thành đóng tiền sử dụng đất của dự án là đến 2/12/2016, tức là trước khi hoàn thành xây dựng và bàn giao nhà, nên khách hàng có thể yên tâm về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà sau khi nhận bàn giao căn hộ.

Theo cam kết trong hợp đồng, dự án sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng từ giữa năm 2017. Đến thời điểm hiện tại, tòa 35 tầng và tòa 29 tầng đã hoàn thành đổ sàn tầng 1, sớm hơn so với kế hoạch dự kiến một tháng và đang chuyển sang thi công phần thân. Khối nhà 27 tầng đã xong phần móng và chuyển sang giai đoạn thi công mới.

Dự án Imperia Garden đang là một trong những dự án nóng thời gian gần đây, với vị trí đắc địa ngay tại trung tâm quận Thanh Xuân, Hà Nội. Vượt trội với nhiều tiện ích đẳng cấp, chất lượng cao phù hợp với nhu cầu giải trí và thư giãn của mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, sự vượt trội trong thiết kế khối nhà thông minh cũng là một điểm nhấn đáng kể, với 4 tòa nhà cao 27, 35 tầng, với hình tượng được cho là hình ảnh con rồng cuộn đã cho thấy sự vững trãi, an khang về cả hình ảnh và tâm linh trong mỗi người dân.Tọa lạc tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Imperia Garden có tổng diện tích đất 42.000m2. Trong đó, đất xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp với dịch vụ thương mại hơn 22.100m2, đất nhà ở thấp tầng 10.600m2 và đất xây dựng trường mầm non và trường trung học cơ sở công lập chất lượng cao 8.138m2.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s